เพราะขึ้นปี 2561 แล้ว ผมเลยต้องมานั่งเขียนสิ่งที่อยากทำกับสิ่งที่คาดหวัง แบบที่ทำทุก ๆ ปีไงล่ะ!

ไอ้ชื่อพาดหัวนั่นมันเกิดจากเพื่อนคนนึงที่เขาทำช่องยูทูบอยู่ เขาพบว่าถ้าคลิปไหนตั้งชื่อยาว ๆ แบบพวกไลท์โนเวล ยอดวิวมันจะพุ่งพรวดเลย แต่ผมจะมาหวังอะไรกับเอ็นทรี่ที่กะเขียนไว้อ่านเองเงียบ ๆ ฟระ เอาเถอะ มันก็หมดมุกพอดีนั่นละ

ก็สวัสดีปีหมานะครับคนที่ตามอ่านบล็อกทุก ๆ ท่าน เอาจริง ๆ ปีนี้อยากจะสำรวจซะทีว่าเหลือใครอ่านบ้าง ก็คงมีแบบสอบถามไร้สาระมาให้ทำสักทีแหละ หลังจากกล้า ๆ กลัว ๆ ไม่กล้ารบกวนคนอ่านมาหลายปี ก็เตรียมใจกันไว้นะครับ 😊


สิ่งที่อยากทำ

ปีก่อนเขียนแต่เรื่องที่มีประโยชน์ต่อคนอ่าน (แล้วทำสำเร็จบ้างมั้ย?) ปีนี้ขอกลับมาเรื่องส่วนตัวดีกว่า 😃
  • เคลียร์หนังสือและดีวีดีที่ดองไว้ - คำว่าเคลียร์นี้หมายถึงทั้งเอามาดูมาอ่านให้หมดและหมายถึงคัดทิ้งด้วย เริ่มข้อแรกก็ไม่น่าจะรอดแล้ว 😅
     
  • สำรองข้อมูลให้รอบคอบขึ้น - ที่เป็นอยู่คือสำรองแบบทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ กระจาย ๆ ยังไงไม่รู้ อยากปรับปรุงให้เป็นระเบียบกว่าเดิม
      
  • เปิดเพจอะไรสักที - ก็เหมือนที่จะทำทุกปีนั่นแหละ 😅
     
  • ทำอะไรสักอย่างกับแชแนลยูทูบ - ปกติเอาไว้อัพคลิปเล่นเกมให้เพื่อนดูเฉย ๆ ปีนี้ว่าจะทำอะไรมากกว่านั้น ... แม้มันเป็นช่วงที่คนอยากหนีจากยูทูบแล้วก็เถอะ 😃
     
  • เล่น Skyrim ให้จบ - เริ่มเล่นใหม่มา 9 รอบแล้ว ไม่ใช่ว่าอัพตัวละครผิดทาง แต่เป็นเพราะเกิดเหตุให้ดองจนจำไม่ได้ว่าจะไปไหนต่อ แล้วก็เริ่มเล่นใหม่ วนไป (นี่ขนาดไม่ได้เอา Mod มาเล่นนะ)
     
  • ขุด Rockman EXE และ Ryusei no Rockman มาเล่น - แม้ผมจะเป็นคนที่เล่นเกม RPG ไม่ค่อยจบ แต่เกมซีรี่ส์ร็อคแมนนี้ผมเล่นจบแทบครบทุกภาค (ขาด EXE 5 / 6 เท่านั้น) ตั้งใจว่าจะทยอยขุดมาเล่นตั้งแต่ภาคแรกเลย
     
  • หาจอยใหม่ - จอย Xbox360 ที่ซื้อมาตั้งแต่สมัยเขียนบล็อกที่เก่า ยังทนทานใช้ดีอยู่ (อ้อ รุ่นมีสายเลิกผลิตแล้วนะครับ 😟) แต่เริ่มรู้สึกอยากสัมผัสอะไรใหม่ ๆ บ้าง นี่เป็นกิเลสแรกของปีครับ 😉
     
  • ซื้อกันพลามาต่อสักตัว - กิเลสที่สอง... ปีที่แล้วถึงจะมีเอ็นทรี่ต่อกันพลา 1 เอ็นทรี่ แต่จริง ๆ แล้วนั่นเป็นกันพลาที่ซื้อมาปีก่อนหน้านั้นอีกที  แม้กระแสกันพลาจะจาง ๆ ลงบ้าง แต่พอได้จับตัวเก่า ๆ ผมก็โดนผลจากสกิลเรียกพวกทันที 😆  ถึงอย่างไรกันพลาที่ประกาศช่วงปีใหม่นี้ก็ยังไม่มีตัวโดน ๆ เลย ก็คงอีกสักพัก..


สิ่งที่คาดหวัง

อะไรที่อยากให้มาบ้าง...
  • Mega Man X Legacy Collection แบบรวมเฉพาะภาค X1 X2 X3 - เมื่อปลายปี Capcom ประกาศว่าจะเอา Rockman X มาลงเครื่อง PC และคอนโซลยุคปัจจุบัน แต่ยังไม่ได้บอกว่าจะแยกขายทีละภาคหรือแพ็ครวม ส่วนตัวคิดว่าจะแยกเป็น 3 แพ็ค คือ X1+X2+X3, X4+X5+X6 และ X7+X8 ที่อยากให้รวมเฉพาะภาค X123 เพราะผมชอบ 3 ภาคนี้มากที่สุด ส่วน 456 นี่ ไม่เอาภาค 5 กับ 6 ได้มั้ย ระบบมันวุ่นวายแปลก ๆ อีกภาคที่อยากเล่นคือ X8 เพราะมีแผ่นแท้อยู่ แต่เล่นลำบากเพราะต้องใส่แผ่นทุกครั้งที่เล่น (หา patch no CD มาลองแล้ว ไม่ได้ผล)
     
  • Rockman 11 ไม่กินสเป็คสูงเกินไป - เคยผิดหวังจาก Mighty No.9 มาแล้ว ทั้ง ๆ ที่ลุ้นมาหลายปี เกือบลงเงินไปแล้วด้วย แต่เกมออกมากินสเป็คระดับเครื่อง PS4 ซะงั้น (ทั้ง ๆ ที่ภาพไม่น่าจะ...) สำหรับ PC Gamer ทั่วไปมันเป็นสเป็คปกติ แต่สำหรับผมที่ไม่ยอมใช้การ์ดจอแบบต้องต่อไฟเพิ่มเด็ดขาด (เพราะถ้าใช้ หลังจากทุ่มเงินซื้อการ์ดจอแล้ว ผมก็ต้องอัพ PSU ไปเป็นตัวแพงกว่านี้อีก เสียสองต่อ) ข้อนี้น่าจะผิดหวัง เพราะดูสเป็ค Mega Man Legacy Collection 2 แล้ว... ทำไมเกม PS1 กับ Wii มันกินสเป็คได้ขนาดนั้นฟระ
     
  • Mega Man Legacy Collection 3 - ร็อคแมนกันอีกข้อ 😅 คงเพราะติดใจได้เล่นร็อคแมนของแท้ถูกลิขสิทธิ์ซะทีน่ะแหละ ก็เลยอยากให้พวกภาคหล่น ๆ อย่าง Rockman World 1 - 5 ที่ลงเครื่องเกมบอย  Mega World ที่ลงเมก้าไดร์ฟ และ Rockman and Forte ที่ลงเครื่อง SFC ถูกจับมารวมอีก ขอให้มี 😌
     
  • External Harddisk และ SSD ราคาลงอีก - เผื่อใครยังไม่ทราบ ตอนนี้ฮาร์ดดิสก์ทั้งภายในภายนอกนั้นราคาลงมาเยอะมาก หลังจากยืนอยู่แถว 1600 (internal 1TB) และ 2000 (External 1TB) มานานหลายปี จู่ ๆ ช่วงปลายปีก็ลดราคาลงมาอีก 300 - 400 ซะงั้น มีคนคาดเดาว่าเพราะความจุ 1TB กำลังถูกโละออกไปจากตลาด หรืออาจเป็นเพราะผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์เริ่มหันไปเน้น SSD มากขึ้นก็เป็นได้ แต่นั่นเป็นสัญญาณว่าราคา HDD ไม่ถูกล็อคอีกต่อไปแล้ว ส่วน SSD มันก็มีแนวโน้มราคาลงเรื่อย ๆ เพราะมีความต้องการมากขึ้นอยู่แล้ว ขอแค่อย่าเกิดเหตุอะไรกับโรงงานและวัตถุดิบแล้วกัน 😊
     
  • กันดั้มยาว ๆ ภาคใหม่ - จริง ๆ เขาก็ประกาศ Gundam Build Fighters อีก 2 โปรเจ็คแล้วนะ อันนึงน่าจะเป็นตอนสั้น ๆ เหมือนเดิม (เพราะใช้คีย์เวิร์ดว่า Extra) แต่อีกอันดูชื่อแล้วน่าลุ้นว่าจะเป็นภาคต่อ (คีย์เวิร์ด Next) หวังว่าจะมายาว ๆ ซะที บันไดขุดตัวตามซอกหลืบมาขายจนจะหมดแล้ว 😅  แต่ถ้าเป็นไปได้ขอให้มีภาคใหม่ซีรี่ส์ไปเลยดีกว่า
       
หมดแล้ว... เหมือนปีนี้ไม่ค่อยมีอะไรในวงการไอทีให้รอเลย (เพราะดันไปออกปีก่อนหมดแล้ว) ก็รอสรุปกันอีกทีสิ้นปีครับ 😉


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

RPG Maker MZ สอยดีมั้ย ภาษาไทยปกติรึเปล่า?

Pokemon ในความทรงจำ....

RPG Maker VX Ace กับการแปลไทย

RPG Maker MV มีดีอะไร แล้วภาษาไทยล่ะ?

แล้วผมก็ต้อง Reset Windows 10 ...

RPG Maker VX Ace กับภาษาไทย

ความทรงจำ กับ PC ทั้ง 4

[บันทึก] เมื่อผมไปอบรมประสบการณ์วิชาชีพ มสธ.

15 ปี Windows ME ใครไม่จำเราจำ!

เก็บตก RPG Maker MV ฉบับลองใช้จริง.....