อำลาอาลัย Dynamic View ...

สวัสดีทุกท่านครับ มาวันนี้อาจจะรู้สึกว่าบล็อกนี้หน้าตาแปลก ๆ ไปนิดหน่อย ก็ไม่ต้องแปลกใจครับเพราะผมจำเป็นต้องตัดใจจากรูปแบบก่อนหน้านี้ ด้วยเหตุที่ค่อนข้างร้ายแรงนิด ๆ

เหตุผลที่ว่าก็คือ Dynamic View ที่บล็อกนี้ใช้ในตอนแรกนั้น... มันสามารถฆ่า IE ได้ด้วยมือเปล่า จริง ๆ จะให้ละเลยก็ได้อยู่ เพราะถ้าเทียบกับ Chrome และ Firefox แล้ว คนใช้ IE เข้ามาดูน้อยมาก แต่เขาก็คนนี่ครับ มันจะรู้สึกแย่แค่ไหนที่เข้ามาอ่านเรื่องที่อุตส่าห์ค้นเจอแล้ว แต่เบราว์เซอร์ต้องมาค้างไปดื้อ ๆ เป็นผมคงไม่อยากกลับมาเว็บนั้นอีกเป็นครั้งที่ 3 แน่ (ครั้งที่ 2 คือลองเข้าดูอีกที อา... ยังค้าง เลิก!) แถมไม่ใช่แค่ IE นะ เจ้า Dynamic View ยังมีปัญหากับ Opera และ Safari (ซึ่งหมายถึง iPhone กับ iPad) อีกด้วย แต่ไม่ถึงกับค้าง แค่แสงผลไม่ครบเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีเสียงบ่นนิด ๆ ว่า "ระบบคอมเม้นท์ที่นี่ลำบากมากตอนใส่ Captcha (ไอ้ที่ให้กรอกตัวยึกยือ)" ก็เลยคิดจะกลับไปใช้ Disqus แบบที่เคยใช้ในบล็อกใหม่ก่อนหน้านี้ (ไอ้ที่ใส่แล้วไม่มีใครเม้นนั่นล่ะ) ซึ่ง Dynamic View ไม่รองรับ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่เอามาติดเพราะลังเลอยู่ว่าอาจจะกลับไปใช้ Dynamic View อีกรอบ

ใครชอบแบบนี้หรือแบบเดิม ก็เม้นบอกกันได้ครับ จะเอา Disqus ก็บอกมา ... แต่จริง ๆ จขบ. ต้องตัดสินใจเองนี่นะ เออ ช่างมันเถอะ

ใครอยากกลับไปดู Dynamic View ยังสามารถไปดูได้ที่ลิ้งค์ : ninkungz.blogspot.com/view


ความคิดเห็น

 1. แบบไหนก็ได้น่ะนะ
  /me แอบอ่านเงียบๆ

  ตอบลบ
 2. สรุปเป็นความผิดของ DV หรือ WB

  ตอบลบ
 3. ยังไงก็ได้ครับ ^^

  ตอบลบ
 4. เปลี่ยนเป็น DISQUS แล้วจัด Comment งงเลย

  ตอบลบ
 5. ไหนลองเม้นท์ซิ ทำไมรูปไม่ขึ้นฟะ เลือก option gravatar แท้ๆ...

  ตอบลบ
 6. สรุปว่าใช้ discuq สินะ

  ตอบลบ
 7. กดตรงเมนู Discussion ข้างบน จะเรียงลำดับก่อนหลังได้นะ

  ตอบลบ
 8. แบบเดิมสวยดีนะ แต่เม้นแบบนี้ง่ายกว่าเยอะ (เกลียดที่ต้องพิมพ์ตามตัวหนังสือยึกยือมากๆ >_<)

  ตอบลบ
 9. ยินดีต้อนรับสู่ Blospot ครับ^^

  ว่างๆแวะทักทายกันได้นะครับ priesdelly.com ^^

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น