อำลาอาลัย Dynamic View ...

สวัสดีทุกท่านครับ มาวันนี้อาจจะรู้สึกว่าบล็อกนี้หน้าตาแปลก ๆ ไปนิดหน่อย ก็ไม่ต้องแปลกใจครับเพราะผมจำเป็นต้องตัดใจจากรูปแบบก่อนหน้านี้ ด้วยเหตุที่ค่อนข้างร้ายแรงนิด ๆ

เหตุผลที่ว่าก็คือ Dynamic View ที่บล็อกนี้ใช้ในตอนแรกนั้น... มันสามารถฆ่า IE ได้ด้วยมือเปล่า จริง ๆ จะให้ละเลยก็ได้อยู่ เพราะถ้าเทียบกับ Chrome และ Firefox แล้ว คนใช้ IE เข้ามาดูน้อยมาก แต่เขาก็คนนี่ครับ มันจะรู้สึกแย่แค่ไหนที่เข้ามาอ่านเรื่องที่อุตส่าห์ค้นเจอแล้ว แต่เบราว์เซอร์ต้องมาค้างไปดื้อ ๆ เป็นผมคงไม่อยากกลับมาเว็บนั้นอีกเป็นครั้งที่ 3 แน่ (ครั้งที่ 2 คือลองเข้าดูอีกที อา... ยังค้าง เลิก!) แถมไม่ใช่แค่ IE นะ เจ้า Dynamic View ยังมีปัญหากับ Opera และ Safari (ซึ่งหมายถึง iPhone กับ iPad) อีกด้วย แต่ไม่ถึงกับค้าง แค่แสงผลไม่ครบเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีเสียงบ่นนิด ๆ ว่า "ระบบคอมเม้นท์ที่นี่ลำบากมากตอนใส่ Captcha (ไอ้ที่ให้กรอกตัวยึกยือ)" ก็เลยคิดจะกลับไปใช้ Disqus แบบที่เคยใช้ในบล็อกใหม่ก่อนหน้านี้ (ไอ้ที่ใส่แล้วไม่มีใครเม้นนั่นล่ะ) ซึ่ง Dynamic View ไม่รองรับ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่เอามาติดเพราะลังเลอยู่ว่าอาจจะกลับไปใช้ Dynamic View อีกรอบ

ใครชอบแบบนี้หรือแบบเดิม ก็เม้นบอกกันได้ครับ จะเอา Disqus ก็บอกมา ... แต่จริง ๆ จขบ. ต้องตัดสินใจเองนี่นะ เออ ช่างมันเถอะ

ใครอยากกลับไปดู Dynamic View ยังสามารถไปดูได้ที่ลิ้งค์ : ninkungz.blogspot.com/view


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อัพแล้วเป็นไง Windows 10 Creators Update (Ver.1703)

RPG Maker VX Ace กับภาษาไทย

RPG Maker MV มีดีอะไร แล้วภาษาไทยล่ะ?

[รีวิวลวกจิ้ม] ดิจิตอลทีวี Skyworth 19E510

อัพแล้วเป็นไง Windows 10 Fall Creators Update (Ver.1709)

โปรดทราบ! Microsoft Edge ไม่ใช่ IE12

[บันทึก] เมื่อผมไปอบรมประสบการณ์วิชาชีพ มสธ.

เล่นแล้วมาเล่า... Torchlight 2 ตัวจริงเต็ม ๆ !!

เก็บตก RPG Maker MV ฉบับลองใช้จริง.....

Firefox 56 จับภาพหน้าจอได้อย่างเป็นทางการ