สรุปชีวิตปี 2556

ก็เพราะเขียนความตั้งใจไว้เมื่อตอนขึ้นปีใหม่ (กลับไปอ่าน...ที่บล็อกเก่า) พอจะหมดปีก็ต้องมาสรุปครับ...

สำหรับปี 2556 นี้ ก็เป็นปีวุ่นวายดีจริง ๆ สมาชิกกว่าครึ่งของบ้านเจอปีชง เข้าห้องผ่าตัดกันถ้วนหน้า ที่ไม่โดนก็ไม่ใช่ว่าจะรอด หกล้มกระดูกหักกันไป... ช่วงหยุดปีใหม่ก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหนอีกต่างหาก (มีแต่ออกไปซื้อของขวัญให้ชาวบ้าน) เฮ้อ...

ก็ไปสรุปกันเถอะ....ความตั้งใจ


กำหนดทิศทางบล็อกให้ชัดเจนขึ้น - เพราะตอนนั้นไม่รู้ว่าสุดท้ายจะต้องลาจากที่ exteen มา ก็เลยคิดว่าจะเอา exteen ไว้ทำอย่างนึง ที่นี่ไว้ทำอย่างนึง แต่สุดท้ายก็เหลือแต่ที่นี่ สรุปว่า "ชัดเจน" ผ่านครับ

คิดแทนคนอื่นให้น้อยลง - ผมว่าน้อยลงนะ

ทำสงครามกับคำว่า "เกมส์" - ไม่ได้ทำอะไร กลัวดราม่า...

วาดรูปให้มากขึ้น - จริง ๆ ก็วาดเยอะกว่าปีก่อนนะ แต่ไม่อยู่ในระดับที่พอใจ ไม่ผ่านละกัน

สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ - ไม่ได้สร้างอะไร...

งัดเกมใน Steam มารีวิว - รีวิวแล้วตั้ง 1 เกม ผ่าน!!

เขียนบล็อกให้มากขึ้น - โคตรน้อยเลยปีนี้

ใช้เวลาแต่ละวันให้คุ้มค่ามากขึ้น - ไม่คุ้มมั้งสิ่งที่คาดหวัง


ฟอนต์ขนาด 13px ใน new editor ของ exteen - ของใหม่ไม่ได้ แถมยังเสีย exteen ไปอีก

Exteen Dynamic Theme - เหมือนข้างบน

Rockman ภาคเก่าหรือใหม่ก็ได้บน PC - ถ้านับเฉพาะจาก Capcom แท้ ๆ มันก็ไม่มีล่ะนะ แต่ปีนี้พวก Fanmade ออกมากันเยอะ แถมบิดาร็อคแมนยังประกาศ Mighty No.9 อีก ก็ถือว่าสมหวังล่ะ

MS ให้อัพเกรด Windows Blue ฟรี - แล้วก็ฟรีจริง ๆ ต่อไปไม่เอาแค่อัพเกรดนะ เอาแบบประกาศให้ Windows ฟรีไปเลย!!

ฮาร์ดดิสก์ราคาลงซะที - ลงมาราว ๆ 200 - 300 บาทครับ แม้จะยังไม่ลงมาเท่าก่อนน้ำท่วม แต่ผมให้ผ่านละกัน

มีคนเม้น ไลค์ +1 รีทวิต มากขึ้น - เม้นลดลง ไลค์คงที่  +1 มีโพสต์นึงโคตรเยอะ รีทวิตปีนี้เพียบสิ่งใหม่ ๆ ที่ได้พบเจอ


จอยใหม่ การ์ดจอใหม่ ประตูใหม่ รถใหม่ ไดร์ฟ DVD ใหม่ ลำโพงใหม่ เน็ตใหม่ - ยาวเลย... มันเป็นปีที่ได้ของใหม่มาเยอะมาก แต่ก่อนที่จะได้มันก็คือต้องเสียมันไป (ยกเว้น จอย กับ การ์ดจอ) ประตูเหล็กเดิมที่ใช้มาตั้งแต่หมารุ่นแรก (ตัวปัจจุบันเป็นรุ่น 4) ทรุดจนต้องเรียกช่างทำประตูมาซ่อม แต่สุดท้ายก็ทำใหม่เลย รถก็ใช้มา 20 กว่าปี ในที่สุดที่บ้านก็ซื้อใหม่เพราะรถคันเดิมเติมแก๊สโซฮอลไม่ได้ (และไม่อยากใช้แก๊ส) ลำบากต้องดิ้นรนอาศัยสิทธิรถคันแรกเปลี่ยนกันไป DVD กับลำโพงก็พังไล่เลี่ยกัน (ใช้มา 6 - 7 ปีทั้งคู่) เน็ตเดิมก็กำลังจะเลิกกิจการ ก็ต้องเปลี่ยนกันไป...

การผ่าตัด - เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ผ่าตัด เป็นการผ่าเอาก้อนเนื้อที่สีข้างออก ตอนนี้แถได้คล่องขึ้นแล้วครับ :P

ไปค้างกับคนไม่รู้จัก 2 วัน 3 คืน - สืบเนื่องจากการดันหาเรื่องไปเรียนต่อ เจอกิจกรรมให้ไปค้าง 2 วัน 3 คืน นอนกับใครไม่รู้ 3 คน โชคดีที่มันไม่เลวร้ายอะไร เข้าค่ายลูกเสือที่มีคนรู้จักอยู่เต็มค่ายยังโหดกว่า ก็เลยเป็นปีที่ได้คุยกับผู้คนมากขึ้นล่ะนะ ... มันเหนื่อยตอนเดินทางนี่แหละ

สมาร์ทโฟน - ใครจะไปนึกว่า ปี 2012 ยังมีคนที่โคตรจะไอที แต่ดันไม่มีสมาร์ทโฟนกับเขา ซึ่งไม่ใช่แค่ผม แต่สมาชิกทั้งบ้านล้วนไม่มีสมาร์ทโฟน เพิ่งมามีปีนี้ครับ ยอมรับว่าสมาร์ทโฟนทำให้ชีวิตเปลี่ยนจริง ๆ เปิดคอมพ์น้อยลง จะเช็คโซเชี่ยลก็ใช้เวลาแป๊ป ๆ เหลือเวลาอ่านการ์ตูนตรึมเลย (อ้าว?)สิ่งเดิม ๆ ที่เสียไป


นิตยสาร CHIP - เป็นนิตยสารที่ผมติดตามตั้งแต่สมัยที่สื่อต่าง ๆ แจกแผ่น Pladao Office กัน แล้วผมก็ซื้อ CHIP มาเพราะเขาแถมแผ่นนี่แหละ ติดตามกันมาตั้งแต่ปีแรก มาจนถึงยุคอ่านเป็น e-book จู่ ๆ เขาก็ประกาศว่า ต่อสัญญากับต่างประเทศไม่ได้ แล้วก็ยุติการพิมพ์ลงดื้อ ๆ เสียดายครับ... เพราะเนื้อหาดีมาก ไม่ใช่แค่เรื่องคอมพ์หรือสมาร์ทโฟน แต่รวมไปถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ด้วย (เช่น 3D TV, รถยนต์ใช้ไฟฟ้า, Fuel Cell, หุ่นยนต์) เสียดายจริง ๆ

เว็บ I am Petdo - ตายไปเงียบ ๆ อย่างเหงาที่สุด ได้ข่าวว่ามีดราม่าภายในเข้มข้น...

เว็บ Fail.in.th - อ้าว? ยังอยู่เหรอ โทษที ๆ

exteen ที่เรารู้จัก - เปลี่ยนทีมงานใหม่ แล้วก็เงียบสนิทมา 3 เดือน ใคร ๆ ก็คิดว่าคงไม่รอดแล้ว แต่จู่ ๆ ก็มาโพสต์เอ็นทรี่ทักทายตอนเกือบจะสิ้นปี แม้งานกราฟิกที่ออกมาจะยังดูไม่ดี และยังไม่ค่อยรู้เรื่องสิ่งที่บล็อกเกอร์ไม่ควรทำเท่าไหร่ ก็เรียนรู้ไปละกัน ประคองแหล่งข้อมูลภาษาไทยแห่งโลกอินเทอร์เน็ตนี่ให้รอดนะครับ..ครับ ปีนี้สรุปแค่นี้ครับ แล้วจะมาโพสต์เอ็นทรี่ความตั้งใจในปีหน้า สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าครับ...