About

เกี่ยวกับผู้เขียนบล็อก

ถ้าสงสัยว่า "ของใครก็ไม่รู้เหมือนกัน" ชื่อคนเขียนก็ตามบล็อกนั่นแหละ "NinkungZ" อ่านว่า "นินคุงแซด" เริ่มเขียนบล็อกมาตั้งแต่ยุค Exteen ยังรุ่งเรือง อะไรนะ ไม่รู้จัก Exteen? งั้นก็ข้าม ๆ ไปเถอะ😅

เป็นคนวาด "คนแก่ เด็ก ลา เวอร์ชันเปลืองน้ำมัน" ที่ใครไม่รู้แอบเซฟรูปจากบล็อกเก่าไปพิมพ์แล้วสแกนซ้ำ จากนั้นมันก็ถูกคนเอาไปโพสต์ให้กำลังใจคนที่ทำอะไร ๆ ก็ผิด (หรือไม่ทันทำอะไรก็ผิด) มากมายก่ายกอง


ซึ่งจริง ๆ ต้นฉบับสำหรับเผยแพร่มันเป็นแบบนี้ (อุตส่าห์ทำสีให้กลมกลืนกับพันทิปด้วยนะ แหม่) แต่เวอร์ชันที่ใช้กันเกลื่อนดันเป็นแบบที่คนอื่นเอาไปจัดเรียงใหม่เองซะงั้นน่ะ

ตอนหลังทำเวอร์ชันแก้เกมเอาไว้ด้วยนะ แต่ไม่ค่อยมีคนรู้ว่ามี (หรือจริง ๆ คือมันไม่มีประโยชน์น่ะสิ😅) ใครสนใจเซฟไปใช้ได้เลยนะ ทั้ง 2 รูปนั่นแหละ  แต่สมัยนี้โพสต์รูปพวกนี้ไปก็ไม่ค่อยมีประโยชน์แล้วนะเกี่ยวกับบล็อกนี้

ตั้งเป้าไว้ว่าเป็นบล็อกที่เน้นรีวิวซอฟต์แวร์ เกม และฮาร์ดแวร์บ้างบางครั้ง แต่หลัก ๆ จะเป็นการแจกแจงฟีเจอร์ใหม่ของ Firefox Windows และ Google Chrome (เฉพาะอันนี้จะมาปีละครั้งกว่า ๆ) ซะมากกว่า ไม่ชอบรีวิวซอฟต์แวร์รุ่น Beta หรือ Dev ยกเว้นซอฟต์แวร์นั้นจะยังไม่เคยออกตัวเต็ม  แนวการเขียนจะออกแนวเล่าเรื่องมากกว่าแนวทางการ ยิ่งเป็นเรื่องเก่า ๆ นี่เล่ายาวซะ  พยายามตั้งเป้ามาหลายปีแล้วว่าจะรีวิวเกมให้มากขึ้น😅ช่องทางติดต่อ :

ติดต่อทาง Inbox ของเพจ : facebook.com/ninReport

ทาง Twitter : @NinkungZ


ไม่รับแก้ปัญหาฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ใด ๆ ในช่องทางนี้นะครับ จะถามอะไรไปคอมเมนต์ใต้บทความของเรื่องนั้น ๆ  ถ้ารู้วิธีแก้จะตอบให้ ถ้าไม่ตอบแสดงว่าคำถามชวนมึนเกินไป สวัสดีครับ🤗


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อัพไปเพื่ออะไร Windows 10 November 2021 Update (Ver.21H2)

RPG Maker VX Ace กับภาษาไทย

Firefox 102 ตั้งไม่ให้แผงดาวน์โหลดเด้งขึ้นมาเองได้แล้ว

RPG Maker MZ สอยดีมั้ย ภาษาไทยปกติรึเปล่า?

[บันทึก] 3 เดือนนิด ๆ กับจอย DualShock 4 (บน PC)

[รีวิวสายอีก] Mega Man X Legacy Collection 1

RPG Maker VX Ace กับการแปลไทย

[ลอง 3 เดือนนิด ๆ แล้วรีวิว] จอย 8BitDo SN30 Pro+

เก็บตก RPG Maker MV ฉบับลองใช้จริง.....

กลเม็ดเคล็ดลับ FarmVille 2 (ตอนที่ 1)