บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก สิงหาคม, 2014

[คิดไม่ออก ต่อกันพลา] Gundam Exia RG

รูปภาพ
มันเป็นเรื่องปกติของคนที่ได้ต่อกันพลาตัวแรก ที่ต้องมีตัวที่สองตามมา (แต่ เอ.. ของผมมัน 3 - 4 ตัวแล้ว ถ้านับที่ได้มาฟรีกับตอนเด็ก ๆ) และผมก็หนีไม่พ้นเช่นกัน...

หลังจากลังเลอยู่นานตั้งแต่ตอนจะซื้อ Exia Dark Matter และลังเลอีกทีว่าจะซื้อตัวนี้หรือ Amazing Exia ดี เพราะผมไม่มั่นใจว่าจะต่อกันพลาที่เกรดสูงละเอียดโคตรและหลายคนบอกว่าทรมานคนแก่นี่ได้มั้ย แต่สุดท้ายก็จัดมา กับ.... RG Gundam Exia !!!


Chrome 37 Stable ออกแล้ว (+ ย้อนไปดู 36)

รูปภาพ
ไม่ได้เจอกันนานแค่ไหนแล้วนะกับเอ็นทรี่แจ้งอัพเดตโครมนี่ ที่มันนานพิเศษเพราะผมจงใจข้ามเวอร์ชั่น 36 ไปนั่นแหละ ไม่ใช่แค้นใจอะไรหรอก ก็แค่... อู้

เลขเวอร์ชั่นก็ 37.0.2062.94 m มี 0 สองตัว 2 อีกสองตัว อืม... ไม่มีอะไรพิเศษ

สำหรับการเปลี่ยนแปลงในเวอร์ชั่น 37 ก็มีแค่..
รองรับ DirectWrite บน Windows ทำให้เร็นเดอร์ฟอนต์ได้คมขึ้น ( DirectWrite เริ่มมีใน Windows 7 และมากับการอัพเดตบน Vista ดังนั้น XP อดครับ...)เพิ่ม API ให้แอพและส่วนขยายปรับปรุงด้านความเสถียรและประสิทธิภาพอีกมากมาย... ใน 3 อย่างที่กล่าวมา ก็เห็นได้ชัดว่าไอ้ DirectWrite นี่แจ่มสุด เพราะมันเป็นการเร็นเดอร์ฟอนต์ด้วยฮาร์ดแวร์ (การ์ดจอหรือชิปกราฟิกนั่นเอง ) ซึ่งจะทำให้แสดงผลตัวอักษรในหน้าเว็บได้งามคมขึ้น (และน่าจะเร็วขึ้นด้วย) ความสามารถนี้ทางฝั่ง IE กับ Firefox เขาใช้มานานนมแล้ว (หลายคนคงสังเกตได้ว่ามีครั้งนึงในชีวิตที่ฟอนต์ใน Firefox แลดูเปลี่ยนไป..) และแน่นอนว่า XP อด!!


ย้อนกลับไปดู Chrome 36 กันบ้าง ก็มีความเปลี่ยนแปลงดังนี้..
ปรับปรุง Rich Notifications (แต่ยังตัดคำไทยแย่เหมือนเดิม...)เปลี่ยนดีไชน์ของ Incognito (โหมดไม่ระบุตัวตน)…